PHƯỢT CÙ LAO XANH

Vài năm trở lại đây Cù Lao Chàm trở thành một điểm du lịch khá nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách.

Vài năm trở lại đây, Cù Lao Xanh trở thành một điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách. Không những gần Hội An, cách biển của biển Quy Nhơn khoảng 25km.. Cù Lao Xanh còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp, cảnh quan bãi biển hoang sơ, giá cả và chất lượng du lịch ổn định.

Cù Lao Xanh với hơn 3000 người đang sinh sống tại đây, nhưng thường thì người dân Cù Lao Xanh chỉ về Đảo đông nhất là dịp lễ Tết vì đa phần lớp trẻ đã vào thành phố học tập và làm việc

Sau đây là những kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh hi vọng sẽ bổ ích cho chuyến đi của bạn.

Bến tàu Cù Lao Xanh

Lựa chọn thời gian đến Cù Lao Xanh

Thời gian tuyệt vời nhất cho bạn đến du lịch chắc chắn là vào mùa hè, khoảng từ tháng 4 đến tháng 9. Và khoảng thời gian này, thời tiết ở Cù LaoXanh khá lý tưởng, nắng đẹp, ít mưa mà không nắng gay gắt như ở đất liền. Rất phù hợp cho những chuyến tham quan, dã ngoại hay kế hoạch chụp hình của bạn.

Và một điều bạn cần lưu ý là không nên đến Cù Lao Xanh vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, bởi khoảng thời gian này, Cù Lao Xanh gần như bị cô lập bởi biển động, sóng lớn bất chợt, nhiều bão tàu thuyền không thể ra khơi để lên đảo được.

Lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ ở Cù Lao Xanh

Hiện tại, bởi Cù Lao Xanh chưa có khách sạn hay khu resort. Dịch vụ nghỉ ngơi ở đây chủ yếu là nhà nghỉ hoặc homestay (ngủ lại nhà dân). Giá cá cũng rất hợp lý, trung bình chỉ từ 50.000 -  100.000 đồng/ phòng/người.

Những chỗ nghỉ ngơi này còn cung cấp thêm dịch vụ du lịch đảo như ăn uống, cho thuê xe, tàu thuyền đi ngắm đảo...

Bạn có thể gọi theo số điện thoại : 0981.02.22.02 (A Tài) để liên hệ nhà nghỉ ở Cù Lao Xanh nhé.

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Cù Lao Chàm:

Comments