KINH NGHIỆM ĐI CÙ LAO XANH

1. Thông tin về đảo Nhơn Châu
Đảo Nhơn Châu hay còn gọi là Cù lao xanh hay Phước Châu là một hòn đảo nhỏ thuộc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Năm 2015, Nhơn Châu chính thức được công nhận là xã đảo.
Dân số: Dân số trên đảo khoảng gần 3000 người.
Nghề chính của người dân trên đảo là đánh bắt gần bờ.
Bạn có thể ra đảo Nhơn Châu quanh năm trừ mùa mưa bão bởi sóng rất mạnh (thời điểm tháng 2, 3 là mùa cá thu)
Điện trên Đảo cấp từ 5h – 11h đêm

2. Về Quy Nhơn ra Đảo Nhơn Châu
 
Xe khách chất lượng cao
 


Tàu hoả
 

Máy bay giá rẻ

*Từ Hà Nội: 
+ Bạn có thể đi máy bay, ô tô đến TP Quy Nhơn.
+ Tàu hỏa: Các chuyến tàu Hà Nội – Sài gòn, bạn mua vé xuống ga Diêu Trì. Từ Diêu trì bạn có thể bắt taxi vào TP Quy Nhơn là 12km.
*Từ TPHCM: 
+ Bạn có thể đi máy bay, ô tô đến TP Quy Nhơn
+ Tàu hỏa: Tiện hơn các bạn ngoài Bắc, có chuyến tàu trực tiếp: Sài gòn – Quy nhơn (Ga Quy Nhơn nằm ngay ở trung tâm TP Quy Nhơn), hoặc bạn cũng có thể mua vé ga Sài Gòn – Diêu Trì trên các chuyến tàu Sài Gòn – Hà Nội và bắt xe vào TP Quy Nhơn.
+ Đi ra đảo như thế nào:
 
 
Thuyền (đò) đi Cù Lao Xanh
 
Thích hợp cho nhưng bạn muôn trải nghiệm cảm giác say sóng.. hee :D
 

Ca nô cao tốc đi Cù Lao Xanh
 

Khách đi Cù Lao Xanh bằng Ca nô cao tốc

* Bằng thuyền (đò): Từ Quy Nhơn, bạn xuống cảng Hàm Tử để mua vé thuyền (đò) ra Đảo Nhơn Châu thời gian di chuyển mất khoảng 2 tiếng lênh đênh trên biển. Hiện nay (7/2015), một ngày có 2 chuyến từ Hàm tử ra Nhơn châu là 8h và 13h, từ Nhơn Châu về Hàm tử là 8h và 14h. Giá vé: 50k (ngoài ra bạn nên chuẩn bị 5k tiền lẻ vì bạn phải di chuyển xuống 1 thuyền nhỏ nữa để vào được bờ).
* Bằng Ca nô cao tốc: Bạn có thể đăng ký dịch vụ tour trọn gói từ A-Z hoặc đăng ký thuê dịch vụ Ca nô trọn chuyến trong ngày hoặc qua đêm, giờ khởi hành theo ý của bạn, giá thuê ca nô trọn gói các bạn có thể liên hệ Công
 ty TNHH TM DV QUY NHƠN LAND | Hotline: 0981.02.02.02


3. Ăn gì? Ở đâu?
Ở: Trước năm 2015 thì ở Đảo Cù Lao Xanh hầu như không có nhà chỗ nghỉ ngơi, nhưng từ năm 2016 đến nay đã có một số nhà trọ hoặc homestay ở qua đêm giá trung bình từ 80.000 đến 150.000/ đêm
Ăn: 
+ Bữa sáng: hàng quán bán đủ món: bánh canh, bún giò, bún cá, trứng ốp la…với giá không thể bình dân hơn: 5k, 6k, 7k, 10k…cao nhất là 15k. Tùy bạn gọi.
+ Bữa trưa và Tối: Có một số nhà hàng của người dân tự mở quang Đảo, bạn có thể đặt chủ nhà nấu, chi phí giao động tầm 150 - 200.000vnđ/ người.

4. Chơi
Nhơn Châu không nhiều chỗ chơi nhưng rất phù hợp với bạn muốn ngắm cảnh đẹp, tắm biển, nghỉ dưỡng.

+ Bãi san hô: Buổi chiều, bạn ra bạn san hô xem và sẽ thấy rất nhiều. Buổi sáng phải lặn mới có thể thấy. Lưu ý, hiện nay biên phòng họ kiểm tra rất kĩ, bạn không nên hái san hô ra khỏi đảo.
+ Tắm biển: phía bên hướng Tây của Đảo, mình quên mất tên. Biển trong xanh, cát trắng, biển không sâu nên các bạn có thể tắm thoải mái.
+ Ngắm bình minh: Có một con đường nhỏ bê tông, bạn dậy 5h sáng đi bộ, xuyên qua 1 căn hầm nhỏ và từ đây, bạn có thể ngắm mặt trời mọc từ biển.
+ Thăm hải đăng: Hải đăng xây từ thời Pháp, có 58 bậc tam cấp. Từ trên Hải Đăng, có thể nhìn sang Phú Yên, Quy Nhơn. Nhìn xuống biển trong xanh.

Nguồn: thuysaturn.wordpress.com
Comments